Chiều ngày 05/9/2018, Hội khuyến học xã Thạch Khê đã trọng thể tổ chức lễ phát thưởng và tặng quà cho giáo viên, các em học sinh – sinh viên đã có nhiều thành tích trong năm học 2017 – 2018.

Tham dự buổi lễ trao thưởng có nhà giáo Chu Văn Quýnh - UV BCH Hội khuyến học Tỉnh – Chủ tịch hội khuyến học huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể cấp xã, các đồng chí bí thư chi bộ, đại diện các chi hội khuyến học, các thầy giáo cô giáo, phụ huynh, các nhà hảo tâm và các em học sinh, sinh viên đạt được nhiều thành tích trong năm học vừa qua.

Phần văn nghệ chào mừng Lễ phát thưởng - trao quà đến từ các em học sinh tiểu học Thạch Khê

Trong những năm qua, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, công tác khuyến học, khuyến tài của xã Thạch Khê đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các thôn xóm, các dòng họ và nhân dân quan tâm, góp phần xây dựng tổ chức hội khuyến học của xã ngày càng vững mạnh. Trong đó, phong trào xây dựng “gia đình học tập”, “dòng họ học tập”, "cộng đồng học tập", "đơn vị học tập" được duy trì và đẩy mạnh. Toàn xã có 11 chi hội với 1463 hội viên, có 25 ban khuyến học dòng họ và cụm dân cư. 

Thầy giáo Lê Thỉ - Chủ tịch Hội khuyến học xã báo cáo kết quả công tác khuyến học, khuyến tài trong năm 2017-2018

Trong năm học 2017 – 2018, mặc dù còn gặp không ít khó khăn nhưng với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng chính quyền, các ban ngành đoàn thể, sự đóng góp và hỗ trợ nhiều mặt của cộng đồng xã hội, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh, nền giáo dục xã Thạch Khê đã đạt những thành tích đáng kể, công tác khuyến học, khuyến tài ngày càng phát triển.

v

Kết quả đó được thể hiện  rõ nét cả 3 đơn vị trường học đều được công nhận là đơn vị tiến tiến xuất sắc cấp cơ sở, trong đó trường Tiểu học được đề nghị chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, trường THCS được đề nghị Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen. Có 03 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, 03 giáo viên đạt giỏi cấp tỉnh, 12 giáo viên giỏi cấp huyện, 18 em đậu đại học (đạt số điểm từ 18 trở lên), 16 em đạt danh hiệu học sinh giỏi tỉnh, 32 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, 120 em đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc,189 em học sinh tiến tiến, 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên trong học tập. 

Để khích lệ, biểu dương thành tích nói trên, Hội đã chủ động tham mưu với cấp uỷ, chính quyền vận động hội viên và các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã tham gia ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học để phát thưởng, trao quà cho hơn 700 lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh và giáo viên đạt thành tích cao trong giảng dạy và học tập với số tiền gần 300 triệu đồng. 

Tại buổi lễ, nhà giáo Chu Văn Quýnh - UV BCH Hội khuyến học Tỉnh – Chủ tịch hội khuyến học huyện đã đặc biệt biểu dương, ghi nhận những thành tích đạt được bằng sự nỗ lực của Hội khuyến học xã, của tập thể 3 nhà trường, các giáo viên cùng các em học sinh xã Thạch Khê. Để động viên, khuyến khích các em học sinh nghèo vượt khó, Chủ tịch Hội khuyến học huyện đã trao tặng 2 suất quà cho em Trần Xuân Hoàng và em Phạm Quốc Huy. Tin tưởng trong thời gian tới, nền giáo dục xã nhà sẽ đạt những thành tích cao hơn nữa, xuất hiện thêm nhiều tấm gương điển hình trong giảng dạy và học tập, công tác khuyến học, khuyến tài sẽ không ngừng phát triển.

Lễ phát thưởng và tặng quà cho các cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2017 -2018 được tổ chức đúng vào ngày 5/9, khi tiếng trống khai giảng năm học mới 2018-2019 vừa vang lên trong niềm hân hoan náo nức của các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn xã. Lễ phát thưởng - tặng quà chính là món quà động viên tinh thần cho các giáo viên để càng ra sức cố gắng thi đua trong giảng dạy, tâm huyết trong sự nghiệp trồng người cao cả, truyền cảm hứng, động lực để giúp các em học sinh tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ trong học tập, vươn lên trọng mọi hoàn cảnh khó khăn, viết tiếp bề dày truyền thống hiếu học của quê hương./.


Ban biên tập


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 61.259
Online: 7