Thực hiện kế hoạch phong trào 30 ngày cao điểm thi đua xây dựng nông thôn mới (01/03/2019 - 31/03/2019) do UBND xã phát động, thời điểm này tại các thôn trên địa bàn xã Thạch Khê đều sôi nổi các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới.

Nhằm giữ vững và nâng cao các tiêu chí trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới cấp ủy, chính quyền xã Thạch Khê luôn chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát động nhiều phong trào, đợt thi đua cao điểm xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, ngay sau khi kết thúc các hoạt động vui Tết đón xuân, bên cạnh việc tập trung chỉ đạo nhân dân sản xuất, chăm sóc lúa vụ Xuân, xuống cây lạc, phòng trừ dịch bệnh cho đàn gia súc, Ban Chỉ đạo, Ban quản lý Xây dựng nông thôn mới xã đã triển khai kế hoạch phát động phong trào thi đua 30 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới từ ngày 01/03/2019  đến 31/03/2019. Sau lễ chào cờ đầu tháng, các ban ngành, đoàn thể, tổ công tác, Ban phát triển các thôn đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua. 

Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân ngày 08/03, Hội LHPN xã cũng đã phát động phong trào thiết thực hưởng ứng "tháng vàng xây dựng nông thôn mới"

Đoàn xã triển khai các hoạt động "Tháng thanh niên" gắn với "Tháng vàng xây dựng nông thôn mới"

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo NTM xã, tranh thủ thời tiết thuận lợi từ ngày 01/03/2019 - 15/03/2019 các đoàn thể, các thôn đã tập trung cao độ trong việc trồng cây bóng mát, ươm, trồng bổ sung cây hàng rào xanh, xây dựng hàng rào cần thiết để nâng cao tỷ lệ cây hàng rào xanh tại các khu dân cư, nhà văn hóa, tuyến đường mẫu... 

Thôn Đan Khê, xây  đến đâu trồng bổ sung cây hàng rào xanh đến đó

Cán bộ và nhân dân thôn Long Tiến tích cực ra quân hưởng ứng phong trào thi đua XDNTM

"Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới" không chỉ gói gọn trong ngày thứ 7 mà còn bổ sung thêm ngày thứ 4, cán bộ, công chức có thêm thời gian để gắn bó, hỗ trợ cơ sở. 

 

Công đoàn xã tích cực phối hợp với Hội cựu chiến binh bu cây bóng mát trên tuyến Tỉnh lộ 3

Trong thời gian qua, công đoàn xã đóng góp vai trò lớn trong việc ươm cây chuỗi ngọc cung cấp cho các thôn trồng bổ sung hàng rào xanh

Bên cạnh đó, các trường học đóng trên địa bàn cũng tích cực trong việc tạo cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp; tích cực ươm cây để chung tay hỗ trợ các thôn bổ sung màu xanh trên các tuyến đường tại các thôn.

 

Trong thời gian tới, xã tiếp tục ban hành các chính sách quan trọng hỗ trợ các thôn trong việc đổ lề đường, xây dựng mương rãnh thoát nước tại các khu dân cư, xây dựng đường giao thông nội thôn, nội đồng; phá bỏ, cải tạo vườn tạp, nâng cao hiệu quả kinh tế vườn... 

 Hội nông dân đi đầu trong phong trào phá bỏ, cải tạo vườn tạp

Để phong trào thi đua tiếp tục lan tỏa khí thế mạnh mẽ, sâu rộng không chỉ trong thời điểm vàng mà tiếp tục duy trì thường xuyên, cần sự chung tay của cán bộ và nhân dân trong toàn xã. Khi nông thôn mới thực sự đi vào nếp nghĩ và hành động cụ thể của mỗi người thì chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới mới phát huy đúng mục đích nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

Niềm vui của người dân khi tham gia làm đẹp cho chính nơi mình sinh sống

Ban biên tập


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 86.948
Online: 15