Chiều ngày 14/11/2020, cán bộ và Nhân dân thôn Thanh Lan, xã Thạch Khê tề tựu đông đủ, phấn khởi, rộn ràng tổ chức "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc", kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) đồng thời, mừng huyện Thạch Hà đạt chuẩn Nông thôn mới.

Trước khi bước vào phần lễ của Ngày hội, cán bộ và Nhân dân đã được xem phóng sự "Dấu ấn nông thôn mới huyện Thạch Hà" và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đầy ý nghĩa và hấp dẫn, rực rỡ sắc màu.

Về dự và cùng chung vui với bà con nhân dân có đ/c Lê Văn Sơn - BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận huyện uỷ Thạch Hà, các đồng chí đại diện cho lãnh đạo Phòng Giáo dục Thạch Hà, các đồng chí trong đoàn công tác BTV HU phụ trách xã; Lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, MTTQ các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị cùng cán bộ và Nhân dân thôn Thanh Lan xã Thạch Khê.

Toàn cảnh Ngày hội

Tại buổi lễ, đồng chí Phan Xuân Hội-Bí thư chi bộ đã cùng Nhân dân ôn lại chặng đường 90 năm truyền thống đoàn kết, sự phát triển vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; đồng thời báo cáo những thành tích, kết quả mà Nhân dân thôn Thanh Lan đã đạt được. Với tinh thần đoàn kết, đồng sức, đồng lòng của cán bộ và Nhân dân trong thời gian qua, thôn Thanh Lan đã hưởng ứng mạnh mẽ trong các phong trào thi đua yêu nước; phát huy tính tự lực, tự cường, huy động nội lực, vận dụng hiệu quả các chính sách của cấp trên, chủ động xây dựng và triển khai có hiệu quả phong trào xây dựng Nông thôn mới. Tích cực xây dựng nếp sống mới, phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển. Đời sống tinh thần, vật chất của Nhân dân ngày càng được nâng lên được huyện Thạch Hà công nhận là thôn văn hoá 2020. Và phát động Nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, xây dựng thành công Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.
Đồng chí Phan Xuân Hội - Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận thôn báo cáo thành tích cán bộ và Nhân dân Thanh Lan đạt được trong năm 2020.
Ông Trần Văn Tần- đại diện cho Nhân dân thôn Thanh Lan phát biểu tại ngày hội
Phát biểu tại Ngày hội, đ/c Lê Văn Sơn - UVBTV HU -Trưởng ban Dân Vận Huyện uỷ đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của thôn Thanh Lan trong năm qua, cán bộ và Nhân dân đã khắc phục khó khăn do sự ảnh hưởng của đại dịch Covid, thiên tai Lũ Lụt... phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong đời sống và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần làm cho tình làng nghĩa xóm ngày càng gắn bó, bền chặt; kinh tế phát triển, đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân ngày một nâng lên; diện mạo nông thôn mới có nhiều khởi sắc...
Đồng chí Lê Văn Sơn - UVBTV HU -Trưởng ban Dân Vận Huyện uỷ
Đồng thời nhắn nhủ bà con phải chủ động trước tình hình mưa bão trong thời gian tới. Tiếp tục phát huy tình đoàn kết, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng nông thôn mới, để thôn Thanh Lan sớm được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu trong năm 2020.
Dịp này, đoàn đại biểu huyện và xã, các cơ quan đơn vị đã trao bằng công nhận thôn văn hoá và nhiều phần quà cho cán bộ và Nhân dân thôn Thanh Lan trong ngày hội ý nghĩa này.
Tại ngày hội cũng đã công bố và trao bằng công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu cho các hộ gia đình
Người dân phấn khởi, hồ hởi trong ngày hội
Một số hình ảnh phần văn nghệ chào mừng ngày hội:


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 125.140
    Online: 10