Trước diễn biến mới của tình hình dịch bệnh Covid-19, chiều ngày 10-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Thạch Khê đã tổ chức họp khẩn để bàn, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19

​ Về tham dự cuộc họp khẩn có các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, thôn trưởng, y tế viên 8 thôn và các đồng chí đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Phi Trường - Trạm trưởng trạm y tế xã báo cáo tình hình dịch bệnh, trình bày Kế hoạch phòng chống dịch bệnh do chủng mới viruss Corona trước diễn biến phức tạp hiện nay.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo xã đã nghe Trưởng trạm y tế báo cáo về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Thạch Hà và xã Thạch Khê; ý kiến phát biểu của các thành viên Ban chỉ đạo xã, các đồng chí đại diện các thôn và cơ quan, trường học đóng trên địa bàn.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu, đề xuất giải pháp của các đơn vị, phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phan Xuân Mậu -Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã đề nghị cá nhân các thành viên Ban chỉ đạo, các đơn vị thực hiện ngay tất cả những biện pháp phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Tỉnh và chỉ đạo của huyện Thạch Hà.

Đồng chí Phan Xuân Mậu -Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị cần tăng cường phối hợp trong công tác phòng chống dịch, không được chủ quan với dịch bệnh; đặc biệt là trạm y tế và lực lượng công an cần tiếp tục rà soát số công dân trở về từ các nước ngoài hoặc từ vùng dịch trong nước. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện việc khai báo y tế qua cổng thông tin điện tử https://suckhoetoandan.vn/ hoặc https://tokhaiyte.vn/ hoặc khai báo qua ứng dụng NCOVI.

Chuẩn bị đủ kinh phí, nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hoá chất, phương tiện sẵn sàng triển khai phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Hạn chế tổ chức sự kiện có tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Các trường học thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, hướng dẫn, theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, hướng dẫn học tập tại nhà trong thời điểm hiện nay.

Mỗi thành viên Ban chỉ đạo cần thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, nắm bắt tình hình sức khỏe nhân dân tại địa bàn được phân công báo cáo về Thường trực Ban chỉ đạo xã, đồng thời định hướng, ngăn chặn kịp thời các thông tin phóng đại, thông tin sai, không chính xác về dịch bệnh nhằm tránh gây hoang mang trong cộng đồng.