Chiều ngày 16/3, Công an huyện Thạch Hà cùng với đảng uỷ, chính quyền xã Thạch Khê đã tổ chức lễ ra mắt 3 đồng chí công an chính quy về nhận nhiệm vụ công tác tại xã. Dự buổi lễ có đồng chí đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Triển, Phó Trưởng Công an huyện Thạch Hà cùng các đồng chí trong các phòng, ban Công an huyện Thạch Hà; ở xã có các đồng chí đại diện Đảng ủy, UBND xã Thạch Khê và các ban, ngành, đoàn thể.

Thực hiện chủ trương tăng cường Công an chính quy xuống làm Công an xã nằm trong Đề án “Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” của Bộ Công an.

Theo đó, 3 cán bộ công an chính quy được Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh điều động về đảm nhiệm chức danh công an xã tại địa bàn. Cụ thể là Đồng chí Đại úy Cao Đăng Dũng, cán bộ đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện Thạch Hà đảm nhiệm chức vụ Trưởng Công an xã; Đồng chí Trung úy Trần Quốc Cường, cán bộ đội Xây dựng phong trào bảo v an ninh T quốc, Công an huyện Thạch Hà đảm nhiệm chức vụ Phó Trưởng Công an xã; Đồng chí Thượng úy Trần Thanh Bình, cán bộ Phòng PK02 Công an tỉnh đến nhận công tác tại Công an xã Thạch Khê.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Triển, Phó Trưởng Công an huyện Thạch Hà phát biểu, giao nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Triển, Phó Trưởng Công an huyện Thạch Hà nhấn mạnh: Việc bố trí lực lượng Công an chính quy tại xã Thạch Khê là một giải pháp quan trọng, nhằm tăng cường công tác bám dân, bám cơ sở, góp phần làm chuyển biến công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương. Để lực lượng Công an xã đi vào hoạt động có hiệu quả ngay từ những ngày đầu, đồng chí đề nghị Đảng ủy, UBND xã Thạch Khê phối hợp với Công an huyện thực hiện bàn giao các công việc và những nội dung liên quan giữa lực lượng Công an xã bán chuyên trách và Công an xã chính quy.

Lực lượng Công an xã nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Trung Ương, của tỉnh và huyện về công tác đảm bảo an ninh trật tự. Tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; chủ động các biện pháp phòng ngừa, phát hiện thủ đoạn mới của các loại tội phạm; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc; kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở, không để hình thành “điểm nóng. Tiếp tục phát huy tinh thần “Công an nhân dân - vì nước quên thân, vì dân phục vụ”

Đồng chí Đại úy Cao Đăng Dũng, Trưởng công an xã Thạch Khê phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Đại úy Cao Đăng Dũng, Trưởng công an xã Thạch Khê tiếp thu ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của lãnh đạo cấp trên và hứa quyết tâm cùng Ban công an xã nhanh chóng thích nghi, nắm bắt nhanh với điều kiện công tác tại địa bàn, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương phát huy phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, làm tốt công tác đảm bảo ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã nhà trong thời gian tới.

Đại diện Công an huyện, Đảng uỷ, chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng đội ngũ công an xã Thạch Khê.