Chiều ngày 31/12/2019 xã Thạch Khê tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng và An ninh năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đại diện BCH quân sự, Công an huyện, Đồn Công an Thạch Khê, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các ban ngành đoàn thể, các đơn vị trường học, cơ quan, doanh nghiệp và toàn thể các đồng chí bí thư chi bộ - thôn trưởng, lực lượng thôn đội DQTV, công an viên các thôn trên địa bàn.

Trong năm 2019, công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, gắn với quốc phòng - an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ của địa phương mặc dù chịu nhiều tác động của tình hình thế giới và khu vực cũng như trong nước diễn biến phức tạp. Nhưng cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các thôn đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác QP - AN. Công tác tuyên truyền, giáo dục QP - AN cho cán bộ, đảng viên và nhân dân có nhiều đổi mới, đạt hiệu quả thiết thực; năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền đối với công tác QP - AN có nhiều chuyển biến. Thường xuyên tổ chức thực hiện công tác xây dựng, huấn luyện, tập huấn nghiệp vụ, hoạt động của cả hai lực lượng tại địa phương và công tác động viên, tuyển quân theo kế hoạch của trên. Tổ chức thực hành diễn tập chiến đấu phòng thủ đạt kết quả cao. Kiên quyết không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, không để xãy ra điểm nóng, vụ việc nghiêm trọng; tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội được kiềm chế và đẩy lùi, trật tự ATGT được đảm bảo, nhất là các vấn đề liên quan đến an ninh nông thôn, an ninh Quốc gia được giữ vững.

Chủ trì Hội nghị

Lực lượng Quân sự, Công an xã được xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức là lực lượng tin cậy của cấp ủy, chính quyền địa phương trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng cho nhiều tập thể cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng và An ninh năm 2019. Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng nêu rõ những khó khăn, hạn chế trong năm 2019. Dự báo trong thời gian tới tình hình ANQG, ANCT, TTATXH có nhiều diễn biến phức tạp, từ đó xác định rõ 8 nhóm nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm cần tập trung công tác quốc phòng an ninh trong năm 2020. Đặc biệt cần tăng cường sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chỉ đạo của chính quyền, sự phối hợp của MTTQ các ban ngành đoàn thể, triển khai hiệu quả kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANCT, TTATXH, bảo vệ an toàn Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đại biểu về dự hội nghị

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị đã đóng góp ý kiến vào một số nội dung quan trọng, gắn với tình hình thực tế ở địa phương cơ sở thôn xóm, cơ quan đơn vị, trường học trên địa bàn. Nhất là công tác phối hợp giữa các lực lượng, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể, các tổ liên gia tự quản trong công tác vận động tuyên truyền, phổ biến Pháp luật, tham gia hoà giải, giải quyết các mâu thuẩn phát sinh trong nhân dân.

Đại biểu Trần Văn Việt - Phó hiệu trưởng trường THCS Lê Hồng Phong phát biểu tại hội nghị


Trao thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng - An ninh năm 2019

Về dự, và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Thượng tá Nguyễn Minh Triển-Phó trưởng Công an huyện đã biểu dương những kết quả mà lực lượng công an, quân sự xã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó cũng yêu cầu, trong thời gian tới công tác QPAN cần tham mưu với cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ quốc phòng - an ninh địa phương. Lực lượng Quân sự cần tập trung nắm chắc tư tưởng, kịp thời động viên gia đình thân nhân các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự chuẩn bị tốt công tác giao quân năm 2020 đồng thời tiếp tục làm tốt công tác tuyển quân đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Lực lượng Công an xã cần chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đơn vị liên quan xử lý kịp thời các tình huống ở địa phương, thôn xóm nhất là các địa bàn trọng điểm. Kịp thời phát hiện, tham mưu đề xuất biện pháp ngăn chặn các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, rà soát và giải quyết dứt điểm các vụ việc, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn, không để xảy ra điểm nóng… tạo môi trường ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới của địa phương. Đồng thời xây dựng và thực hiện nền quốc phòng toàn dân vững mạnh và chiến lược bảo vệ An ninh tổ quốc trong tình hình mới.


Ban biên tập


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 86.924
Online: 19