Hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Đoàn xã Thạch Khê sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mừng sinh nhật Đoàn, thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo đoàn viên, thanh niên, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, xã hội.

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang 90 năm qua, tuổi trẻ xã Thạch Khê đã phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, truyền thống quê hương, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào xung kích - tình nguyện. Trong tháng thanh niên,  Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Thạch Khê đã phát động, triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như:

Ra quân dọn vệ sinh, thu gom, xử lý 2 tấn rác thải tại các điểm nóng; Phối hợp tặng 16 suất quà trị giá 8,2 triệu đồng cho các hộ gia đình, đoàn viên thanh niên, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Triển khai gian hàng online, duy trì tốt hoạt động Câu lạc bộ “ Ve chai vì ngày mai”, đã thu về 5 triệu đồng để thực hiện vào các mục đích từ thiện nhân đạo.

Câu lạc bộ ve chai được duy trì thường xuyên nhằm gây dựng nguồn quỹ để trao tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn

Tiếp tục mô hình vườn ươm thanh niên, ươm các loại hoa hường, cây chuỗi ngọc, hoa dạn… để phục vụ xây dựng nông thôn mới tại các thôn. Giúp đỡ chỉnh trang 2 vườn hộ , phá bỏ 04 vườn tạp. Huy động nguồn xã hội hoá 13,7 triệu đồng để xây dựng, lắp đặt khu vui chơi cho người già và trẻ em ở thôn Đan Khê.

Đoàn thanh niên xã Thạch Khê là lực lượng xung kích trong các hoạt động phòng chống dịch COVID 19, cụ thể: Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền tại chợ, các khu dân cư và tận các hộ gia đình; hỗ trợ người dân khai báo y tế qua ứng dụng điện tử; phát 550 khẩu trang, 300 tờ rơi.

Do tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp nên các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ dịp Tết bị hạn chế. Tuy nhiên, Đoàn xã cũng đã tổ chức sôi nổi các hoạt động nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như: giải bóng chuyền nam thanh niên, sinh hoạt đoàn theo chủ đề tháng 03 “Tôi - người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh”, Tổ chức gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn...

Giải bóng chuyền nam thanh niên thu hút đông đào sự quan tâm, ủng hộ của đoàn viên, thanh niên và nhân dân

Tại buổi gặp mặt 90 năm ngày thành lập Đoàn, Đoàn xã Thạch Khê đã tặng quà cho các cán bộ đoàn xã qua các thời kỳ