Thời tiết tháng 10 của miền trung như một nàng công chúa đỏng đảnh, ẩm ương và thật khó chiều, khi nắng cho đã, khi mưa lại dầm dề, ít ngày mưa to, rồi báo bão. Dù thời tiết chẳng chiều lòng người, nhưng với tinh thần đoàn kết, Nhân dân và cán bộ xã Thạch Khê đã khắc phục khó khăn phát động nhiều các hoạt động sôi nổi trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Trong những tháng càng về cuối năm, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Thạch Khê ráo riết, quyết liệt hoàn thành các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2021, đặc biệt là đưa khu dân cư Đan Khê về đích khu dân cư kiểu mẫu. Do vậy dẫu trời nắng hay mưa, phong trào xây dựng nông thôn mới trên mảnh đất Thạch Khê vẫn luôn sôi nổi, đầy khí thế.

Những ngày nắng ráo, trên các tuyến đường đều rộn vang tiếng cười nói, bà con nhân dân rủ nhau đi làm từ sáng sớm, bảo ban nhau, mỗi người một việc để nhanh chóng hoàn thành con đường kẻo trời trưa.

Bà con Nhân dân thôn Tân Phúc tham gia tích cực, đông đảo hoàn thành 190m đường bê tông

Tại thôn Đan Khê khu dân cư đăng ký về đích khu dân cư kiểu mẫu gấp rút hoàn thành khuôn viên nhà văn hóa.

 

Bà con nhân dân tổ dân cư số 2 - Thanh Lan đổ bê tông lề đường.

Sau 1 tháng triển khai huy động nguồn xã hội hóa, chi đoàn Tân Hương đã hoàn thành và bàn giao công trình ý nghĩa khu vui chơi dành cho người già và trẻ em

Bên cạnh xây dựng các công trình, thì không kể trời mưa hay nắng, phong trào trồng cây xanh, hàng rào xanh diễn ra sôi nổi bất chấp thời tiết tại tất cả các thôn, với sự tham gia hưởng ứng của nhân dân, đoàn viên, hội viên.

Liên tục trong nhiều ngày Nhân dân thôn Đan Khê gấp rút trồng bổ sung hàng rào xanh trên các tuyến đường trong tháng 10.

...chi hội phụ nữ Tân Phúc ươm cây tại khuôn viên khu vui chơi của thôn

...Chi đoàn Đan Khê, Vĩnh Tiến ươm cây hoa giấy, chuỗi ngọc...

...Công đoàn xã, cựu chiến binh xã tích cực trồng và bu cây bóng mát...

Chi hội nông dân Đồng Giang cắt tỉa hàng rào xanh, chỉnh trang tuyến đường....

Trong tháng 10, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã, sự vào cuộc của cán bộ và Nhân dân đã huy động 589 lượt người tham gia trồng mới, cắt tỉa hàng rào xanh, chỉnh trang cây bóng mát, làm mới 300m đường điện thắp sáng, ươm 1.180 bầu hoa giấy, nạo vét  mương rãnh thoát nước, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, bổ sung các thiết chế dụng cụ khu vui chơi, nâng cấp nhà vệ sinh thôn; duy trì tốt vệ sinh môi trường vào mỗi cuối tuần tại 7/7 thôn.

Với tinh thần vượt nắng thắng mưa hăng say xây dựng nông thôn mới, xã Thạch Khê quyết tâm hoàn thành các tiêu chí đã đề ra theo kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2021, khu dân cư Đan Khê sẽ cán đích khu dân cư kiểu mẫu như quả ngọt cuối năm khích lệ, động viên cho nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ và Nhân dân.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 125.099
    Online: 6