Theo kế hoạch của Ban Chỉ huy quân sự Huyện Thạch Hà, đợt huấn luyện dân quân tự vệ của cụm số 1 gồm các xã Thạch Khê, Đỉnh Bàn, Thạch Hải, Thạch Văn diễn ra từ ngày 16/03 đến ngày 30/03/2021. Trong thời gian 15 ngày huấn luyện, lực lượng dân quân của xã đã được trang bị kiến thức các chuyên đề huấn luyện theo kế hoạch đề ra.

Ngày 29/03/2021, Thạch Khê tổ chức thi kết thúc khóa huấn luyện dân quân tự vệ gồm các phần thi: duyệt đội ngũ khối; thi nhận thức chính trị; điều lệnh đội ngũ từng người không có súng; tháo lắp thông thường ban ngày súng Tiểu liên AK; thực hành đào ngụy trang công sự; các tư thế vận động trong chiến đấu; thực hành ném lựu đạn xa đúng hướng; đánh thuốc nổ,….. 

Hội thao đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đảm bảo kết quả đánh giá đúng thực chất và khách quan. Kết quả 100% đạt yêu cầu.

Qua Hội thao lần này đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị, kỹ chiến thuật quân sự, làm chủ vũ khí trang bị hiện có của lực lượng dân quân đồng thời đề cao cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Đây cũng là cơ sở để tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác huấn luyện của từng đơn vị nhằm thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo Quốc phòng - An ninh tại địa phương.

Ngày 30/03/2021, cụm số 1 sẽ tham gia phần thi bắn đạn thật súng Tiểu liên AK 3 bia 3 tư thế tại trường bắn xã Thạch Ngọc để xếp hạng các đơn vị trong quá trình huấn luyện.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 125.118
    Online: 7