Thực hiện Kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thạch Hà về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nghĩa vụ quân sự năm 2022, ngày 08/11/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thạch Khê phối hợp với Ban Chỉ Huy quân sự và Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho các công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn xã năm 2022.

Sáng ngày 08/11/2022,, tại Trạm y tế xã Thạch Khê, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phối hợp với BCH quân sự và Trạm y tế xã tổ chức khai mạc công tác khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho các công dân nam có độ tuổi từ 18 tuổi đến hết 25 tuổi trên địa bàn toàn xã.

Đại diện BCH Quân sự huyện Thạch Hà có đồng chí  Trung tá Nguyễn Bá Khánh- Tham mưu trưởng BCHQS Huyện cùng các đồng chí cán bộ BCH Quân sự Huyện Thạch Hà. Về phía xã Thạch Khê có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền và MTTQ, cùng các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí thôn đội trưởng và các nam công dân tham gia khám tuyển ở các thôn.

Các nam thanh niên được hướng dẫn làm thủ tục, viết hồ sơ trước khi khám sức khỏe

Nội dung sơ tuyển sức khỏe gồm khám thể lực, thị lực, ngoại khoa, nội khoa,kiểm tra sơ bộ các chuyên khoa (tai mũi họng, răng hàm mặt). Trong đợt này, xã Thạch Khê có 30 nam thanh niên đủ điều kiện được phát lệnh gọi khám sơ tuyển. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, công tác chuẩn bị, đồng thời thực hiện tốt khâu sơ tuyển nên các nam thanh niên được điều khám có thái độ hợp tác và chấp hành đúng theo yêu cầu khám tuyển. Kết quả sáng ngày khám sơ tuyển đã có 26 nam thanh niên đến khám sơ tuyển. Trong đó có 22 nam thanh niên đủ điều kiện tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 tại Huyện. Còn những công dân nào chưa đến khám tuyển sáng nay thì sẽ khám đợt 2 vào ngày 18/11. Trường hợp nào chống đối, không tham gia khám tuyển sẽ bị xử lý theo quy định.