Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy về tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Thạch Khê với nhân dân năm 2021. Chiều ngày 16/11/2021, xã Thạch Khê tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân thôn Đồng Giang.

Cuộc đối thoại với sự tham dự của các đồng chí đại diện Ban Dân vận Huyện ủy; BTV Đảng ủy - TT HĐND - lãnh đạo UBND -TT UBMMTQ; Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ; Cán bộ, công chức, trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội. Các đồng chí Đại biểu HĐND xã; toàn thể cử tri và Nhân dân thôn Đồng Giang

Tại cuộc đối thoại, đã có hơn 14 ý kiến hỏi, đề xuất về các lĩnh vực cụ thể như công tác lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp như: chấp hành lịch thời vụ, bộ giống; việc xây dựng giao thông nội đồng, thủy lợi phục vụ sản xuất; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; Công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường, quy trình thủ tục lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các biện pháp khắc phục tình trạng khai thác cát trái phép, chặt phá cây lâm sinh, tình trạng xây dựng công trình, nhà cửa... lấn chiếm đất công; ô nhiễm môi trường; việc thả rông trâu bò gây tai nạn giao thông... các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo xã đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân.

Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND xã cùng cán bộ chuyên môn liên quan làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Đồng chí Đại úy Cao Đăng Dũng - Trưởng công an xã trả lời 1 số kiến nghị liên quan đến quản lý hộ khẩu và 1 số vấn đề về an ninh trật tự.

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Lưu Xuân Đồng - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã cảm ơn các ý kiến, đề xuất trao đổi dân chủ, thẳng thắn của Nhân dân đối với Đảng ủy, chính quyền xã. Đồng thời, đồng chí đã trao đổi, giải trình các vấn thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh, làm rõ đồng chí giao cho các bộ phận chuyên môn nghiên cứu, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân muộn nhất trong vòng 15 ngày sau khi kết thúc hội nghị.