Chiều ngày 08/4/2021, Đoàn công tác số 10 Ban Thường vụ Huyện uỷ và đoàn kiểm tra được thành lập theo QĐ số 133 ngày 22/2/2021 của HĐND huyện Thạch Hà do đồng chíLê Văn Sơn-UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra, giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện chuẩn bị bầu cử Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Thạch Khê.

Thông qua kiểm tra hệ thống hồ sơ và nắm các tình hình liên quan của địa phương, các thành viên đoàn kiểm tra đã có sự đánh giá khách quan, kỹ lưỡng các nội dung theo quy định và hướng dẫn của các cấp. Đoàn đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các bước theo quy trình và thời gian ấn định của Luật bầu cử, đặc biệt là công tác nhân sự giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã được cán bộ, Nhân dân đồng tình nhất trí và tin tưởng. Hệ thống hồ sơ sổ sách tài liệu được địa phương quan tâm xây dựng: đẹp về hình thức, đầy đủ về số lượng và chất lượng, sắp xếp khá khoa học theo trình tự. Đồng thời, đoàn đã thẳng thắn chỉ rõ các nội dung còn thiếu và các vấn đề cần tập trung thực hiện trong thời gian tiếp theo.
Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Lê Văn Sơn -trưởng đoàn đã đánh giá cao đối với cấp uỷ, chính quyền và hệ thống chính trị của xã đã bám sát các nội dung hướng dẫn của các cấp, ghi nhận công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, sự phối hợp triển khai của các lĩnh vực bộ phận liên quan về công tác bầu cử Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh đó yêu cầu địa phương cần tập trung khắc phục những tồn tại thiếu sót mà các thành viên đoàn kiểm tra đã chỉ rõ tại cuộc kiểm tra. Trong thời gian tới cần tập trung và tăng cường thực hiện có hiệu quả các nội dung, phần việc theo thời gian quy định của Luật. Tăng cường công tác tuyên truyền, nắm chắc tình hình dư luận, tư tưởng của quần chúng nhân dân; thực hiện tốt công tác đảm bảo An ninh trật tự, bảo vệ an toàn cuộc bầu cử; chủ động về nguồn kinh phí, chuẩn bị tốt hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho cuộc bầu cử an toàn, thuận lợi và chất lượng từ các điểm bầu cử. Đảm bảo cuộc bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công. Tạo không khí phấn khởi, thi đua trong toàn xã, phát huy tính dân chủ, công khai. Cần xác định cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Ban biên tập


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 86.911
    Online: 9