Chiều ngày 6/7/2021, Hội đồng nhân dân xã Thạch Khê khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026, đã tổ chức kỳ họp thứ nhất, thực hiện phần bầu các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND; bầu các ban HĐND; bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND và các uỷ viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự kỳ họp có đ/c Lê Văn Sơn - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Trưởng Đoàn công tác; đ/c Phạm Tiến Nam - HUV, Chánh Văn phòng Huyện uỷ; đ/c Hồ Văn Thông - Trưởng Ban Kinh tế xã hội HĐND huyện; các vị đại biểu HĐND huyện bầu tại xã Thạch Khê cùng đ/c Võ Tá Lợi -Phó trưởng phòng Giáo dục Thạch Hà đại diện đơn vị phụ trách xã và 25 vị đại biểu HĐND xã.
Đại biểu bỏ phiếu tại Kỳ họp
Tại kỳ họp thứ nhất, với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, HĐND xã đã thông qua tờ trình và bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026, kết quả cụ thể:
1. Ông: Lưu Xuân Đồng - Bí thư Đảng ủy tái cử chức Chủ tịch HĐND xã Thạch Khê khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với tỷ lệ 100% phiếu bầu đồng ý;
2. Ông: Nguyễn Văn Á tái cử chức Phó Chủ tịch HĐND xã Thạch Khê khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với tỷ lệ 100% phiếu bầu đồng ý.
3. Ông: Phan Xuân Mậu tái cử chức Chủ tịch UBND xã với tỷ lệ 100% phiếu bầu đồng ý.
4. Ông: Trần Hậu Thành tái cử chức Phó Chủ tịch UBND xã với tỷ lệ 100% phiếu bầu đồng ý.
👉 Đối với các Ban HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 cụ thể:
1. Ông: Hoàng Sỹ Hân - Chủ tịch UBMTTQ được bầu giữ chức Trưởng Ban kinh tế xã hội HĐND xã với tỷ lệ 100% phiếu bầu đồng ý.
2. Bà: Trần Thị Duyên - Bí thư đoàn TN được bầu giữ chức Phó Trưởng Ban Kinh tế xã hội HĐND xã với tỷ lệ 100% phiếu bầu đồng ý.
3. Ông: Phạm Hồng Lĩnh - Chủ tịch Hội CCB xã được bầu giữ chức Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã với tỷ lệ 100% phiếu bầu đồng ý.
4. Bà: Trần Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã được bầu giữ chức Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã với tỷ lệ 100% phiếu bầu đồng ý.
👉 Bầu các Uỷ viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026 cụ thể:
1. Ông: Nguyễn Thái Thanh - CHT Ban chỉ huy Quân sự xã được bầu giữ chức Uỷ viên UBND xã với tỷ lệ 100% phiếu bầu đồng ý
2. Ông: Cao Đăng Dũng - Trưởng Công an xã được bầu giữ chức Uỷ viên UBND xã với tỷ lệ 100% phiếu bầu đồng ý.
Sáng ngày 07/7/2021 HĐND xã tiếp tục phiên họp giữa năm 2021, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và bàn thống nhất một số chủ trương, ban hành Nghị quyết để triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.