Chiều ngày 12/01/2021, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội xã Thạch Khê đã tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Trong năm 2021 mặc dù triển khai thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện gặp nhiều khó khăn nhưng Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Thạch Khê đã chủ động bám sát sự lãnh đạo của BTV Đảng uỷ, sự chỉ đạo hướng dẫn của MTTQ và hội cấp trên chủ động tuyên truyền, vận động, hướng dẫn và tổ chức cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát động các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức Đại hội Phụ nữ xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Hoàn thành 5 nhà ở kiên cố cho người có công, hộ ảnh hưởng thiên tai. Thực hiện công tác phòng chống, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; phối hợp tổ chức tốt công tác tiêm phòng Covid cho Nhân dân. Thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng thành công 1 khu dân cử kiểu mẫu, cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ, công trình chăn nuôi; xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế; giám sát, phản biện, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền có nhiều đổi mới; thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri, đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với nhân dân có hiệu quả kịp thời tham mưu giải quyết các bức xúc trong nhân dân. Thực hiện tốt các cuộc vận động, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư ngày càng hiệu quả. Vận động quyên góp ủng hộ các khu cách ly, đồng bào miền Nam hàng trăm triệu tiền mặt, hàng chục tấn nhu yếu phẩm rau củ quả....

Đồng chí Nguyễn Bá Dũng- Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Dũng- Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ huyện và đồng chí Trương Quốc Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội từ xã đến thôn đã đạt được trong năm qua.

MTTQ, các ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội ký cam kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ năm 2022

Trong năm 2022, dự báo còn nhiều khó khăn, thách thức đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội cần có giải pháp khắc phục những hạn chế, vướng mắc; phát huy những kết quả, bài học kinh nghiệm trong năm 2021 và tiếp tục quán triệt, tuyên truyền để cán bộ, đoàn viên hội viên và nhân dân nắm chắc và tham gia thực hiện có hiệu quả Nghị quyết BCH, HĐND xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Phát động và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; tăng cường sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế - xã hội; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội nhất là trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần. Tiếp tục đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, duy trì và nâng cao hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, nâng cao vai trò giám sát, phản biện xã hội; tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; dân vận chính quyền, lực lượng vũ trang; quy chế phối hợp với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng, tổ hòa giải cơ sở. Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Cựu chiến binh, nhiệm kỳ 2022 – 2027, cũng như Đại hội Chi bộ, đại hội thôn nhiệm kỳ 2022-2025.

Tại hội nghị, đại diện TT MTTQ huyện và BTV huyện hội đã trao giấy khen cho các tạp thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021.