Ngày 06/03/2022, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCSHCM xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà, nhiệm kỳ 2022-2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội với khẩu hiệu "Tuổi trẻ Thạch Khê đoàn kết - xung kích - tình nguyện - sáng tạo - phát triển".

Đại biểu đại hội tiến hành trọng thể Nghi lễ chào cờ

Nhiệm kỳ qua, dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song phát huy vai trò, tinh thần nhiệt huyết, đam mê, cống hiến vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, vì sự phát triển của địa phương, tuổi trẻ xã Thạch Khê đã gặt hái được nhiều thành quả nổi bật, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Đồng chí Trần Thị Duyên - Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2017-2022 thông qua dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội

Có hơn 4.100 lượt ĐVTN tham gia các hoạt động tình nguyện; huy động 25 đợt ra quân cao điểm dọn vệ sinh môi trường và xử lý 5,5 tấn rác thải. Tổ chức tốt 25 đợt tuyên truyền lưu động phòng chống Covid-19, phát 1.300 khẩu trang, 300 mũ chống giọt bắn, 1.000 tờ rơi; kêu gọi 12 triệu đồng, 05 tấn rau-củ-quả, nhu yếu phẩm trao tặng quà và nấu hàng trăm bữa cơm cho công dân về cách ly trên địa bàn.

Thành lập và duy trì có hiệu quả CLB "Ve chai vì ngày mai", gian hàng online gây quỹ được 20 triệu đồng. Nấu các bữa cơm tri ân và trao tặng 276 suất quà, trị giá 67 triệu đồng; giúp đỡ xây dựng 01 ngôi nhà nhân ái. Tham gia 10 đợt hiến máu nhân đạo và hiến 52 đơn vị máu.

Huy động 680 ngày công, thu hút 2.800 lượt đoàn viên chỉnh trang vườn hộ, hỗ trợ xây dựng vườn mẫu, phá bỏ vườn tạp; vận động 130 triệu đồng để xây dựng 5 tuyến đường điện thanh niên thắp sáng làng quê, với chiều dài 3,5km; xây dựng 2 tiểu khu vui chơi dành cho người già và trẻ em, công trình giá treo cờ tổ quốc, lắp đặt bổ sung thiết bị thể dục - thể thao tại nhà văn hóa thôn. Ươm 10.000 bầu chuỗi ngọc, 150 gốc hoa giấy. Xây dựng 02 tuyến "đường thanh niên tự quản xanh - sạch - đẹp - an toàn”. Duy trì tốt hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”.

Hỗ trợ hơn 200 ngày công và giúp đỡ vay vốn xây dựng 05 mô hình kinh tế có quy mô từ 100 triệu đồng trở lên.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục; các phong trào hành động cách mạng như: tuổi trẻ sáng tạo, xung kích bảo vệ Tổ quốc; các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, lập thân lập nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh,... được tổ chức Đoàn quan tâm, chú trọng, thực hiện hiệu quả.

Đồng chí Võ Thanh Bình - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn - Huyện ủy viên - Bí thư Huyện Đoàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung trí tuệ, phát biểu thảo luận chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo; nêu lên khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất một số vấn đề, đồng thời bàn các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn thời gian tới.

Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh, và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

Nhiệm kỳ mới, Đại hội đặt ra mục tiêu chung là: Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng; lực lượng xung kích cách mạng; trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên. Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường; khát vọng phát triển đất  nước phồn vinh, hạnh phúc. Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, thích ứng vì cộng đồng, chung tay cùng Đảng bộ và Nhân dân xây dựng xã nhà thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa XXX đã đề ra.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 -2027 ra mắt tại Đại hội

Đại hội đã bầu ra 09 đồng chí Ban chấp hành đủ năng lực, trách nhiệm và nhiệt huyết để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ tới, Đại hội cũng đã bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội đối với đồng chí Trần Thị Duyên và bầu các đồng chí đại diện cho tuổi trẻ xã nhà tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thạch Hà lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022-2027.