Thực hiện kế hoạch chiến đấu số 131/KH-BCH, ngày 15/02/2022 của Ban Chỉ huy quân sự Huyện Thạch Hà về việc huấn luyện chiến đấu cho lực lượng dân quân tự vệ năm 2022 và Kế hoạch chiến đấu cho lực lượng dân quân xã Thạch Khê năm 2022. Sáng ngày 14/03/2022, xã Thạch Khê đã tổ chức khai mạc huấn luyện, chiến đấu cho lực lượng dân quân tự vệ năm 2022.

Đại biểu về tham dự buổi khai mạc

Về tham dự và chỉ đạo khai mạc, ở Huyện có đồng chí Thượng tá Lê Nguyên Dũng – Chỉ huy trưởng BCHQS Huyện; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Cán bộ phụ trách địa bàn.

Ở xã, có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, TT UBMTTQ xã, các đồng chí cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã.

Ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, thôn trưởng, thôn đội trưởng 7 thôn, cùng 45 đồng chí là cán bộ chiến sỹ lực lượng dân quân cơ động, tại chỗ.

Đồng chí Thượng tá Lê Nguyên Dũng – Chỉ huy trưởng BCHQS Huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc

Giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho cán bộ chiến sỹ, lực lượng vũ trang là một nội dung hết sức quan trọng, nhằm quán triệt, thực hiện tốt đường lối quan điểm của Đảng về công tác quốc phòng, quân sự ở địa phương trong tình hình mới. Tập trung nâng cao khả năng sẵn sang chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời, có hiệu quả  các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Tổ chức vũ khí trang bị được biên chế, thuần thục các lĩnh yếu, động tác cá nhân, biết phối hợp, hiệp đồng chiến đấu trong phân đội, với phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”. Góp phần thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Trong 15 ngày huấn luyện, với khí thế và niềm tin, trách nhiệm của toàn lực lượng, cán bộ chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ xã Thạch Khê quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2022.

Một số hình ảnh:

Toàn cảnh buổi khai mạc

Đồng chí Lưu Xuân Đồng -Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã - Chính trị viên lên lớp giảng các chuyên đề bồi dưỡng chính trị

Các chiến sỹ dân quân tự vệ nêu cao tinh thần học tập, nghiêm túc trong buổi học chính trị sau lễ khai mạc


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 125.095
    Online: 8