Xã Thạch Khê: Sôi nổi "Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2018
Ngày 11/8/2018 thôn Long Tiến xã Thạch Khê tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ" nhân kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2018) và 13 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2018) thật sự sôi nổi và ý nghĩa.
Xã Thạch Khê: Sôi nổi

Thực hiện Kế hoạch số 66/KH-CATH ngày 26/7/2018 của Công an huyện Thạch Hà về tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018, hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2018) và 13 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 -19/8/2018). Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, tham gia có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời kỳ mới. Được sự chỉ đạo của Công an huyện Thạch Hà, Đảng ủy UBND, sự phối hợp giữa thường trực UB MTTQ, Công an xã cùng ban công tác mặt trận thôn Long Tiến tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ hết sức sôi nổi, thu hút đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng.

Cổng làng, nhà văn hóa thôn Long Tiến rợp cờ hoa trong Ngày hội

Những năm qua, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Công an huyện và UBMTTQ huyện Thạch Hà, của Đảng ủy, UBND xã, sự phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân của UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể, nhìn chung quần chúng nhân dân trên địa bàn xã Thạch Khê, đặc biệt là quần chúng nhân dân thôn Long Tiến đã triển khai thực hiện tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần đấu tranh, phòng chống hiệu quả các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự từ thôn xóm, tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn.

Về tham dự, chỉ đạo ngày hội có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ công an Huyện Thạch Hà, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể cấp xã cùng địa diện các cơ quan, trường học đóng trên địa bàn.

Tại ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân thôn Long Tiến đã cùng nhau ôn lại chặng đường 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2018) và 13 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2018). Tập trung tổng kết, rút kinh nghiệm quá trình phát động, tổ chức thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại thôn Long Tiến, tiếp tục phát động thi đua thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian tới.

Cũng tại ngày hội, đã tổ chức các chương trình giao lưu văn hoá văn nghệ tạo không khí vui tươi, phấn khởi để ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc thực sự trở thành một ngày hội lớn của toàn dân.

Ngày hội là dịp để tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức của nhân dân đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Những hoạt động thiết thực của ngày hội đã khơi dậy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm, góp phần giữ gìn ANTT tại địa phương.

Thông qua việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, chính quyền địa phương vận động nhân dân tích cực thực hiện các mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) của Chính phủ, đặc biệt là thực hiện tiêu chí số 19 trong Bộ tiêu chí xây dựng NTM về Giữ vững an ninh, trật tự xã hội, phòng, chống tội phạm và đảm bảo an ninh, trật tự ở địa bàn nông thôn. Đó chính là những biện pháp thiết thực tạo nên sức mạnh cho phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc".

Đồng chí Thiếu tá Trần Kiên - Trưởng Đồn Công an Thạch Khê đại diện đoàn đại biểu cấp huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo

Phát biểu tại Ngày hội, Thiếu tá Trần Kiên biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền đia phương xã Thạch Khê nói chung, cán bộ và nhân dân thôn Long Tiến nói riêng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, khẳng định vai trò của quần chúng nhân dân có sức mạnh hết sức to lớn, trong quá trình dựng nước và giữ nước. Công tác vận động toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ là vấn đề có ý nghĩa chiến lược. Thực tế ở đâu có phong trào tốt thì việc quản lý, kiểm soát an ninh trật tự, phòng chống tội phạm được chủ động, người dân rất yên tâm. Vì vậy, đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ các ban ngành đoàn thể các cấp trong thời gian tới có sự quan tâm hơn nữa, phát huy hơn nữa vai trò to lớn của nhân dân trong phong trào bảo vệ ANTQ, thường xuyên, tăng cường cải cách hành chính phục vụ nhân dân tốt hơn.

Tặng quà và phần thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Kết thúc ngày hội, đồng chí Trần Nam Tư - Bí thư chi bộ thay mặt cho cán bộ và nhân dân thôn Long Tiến đã ghi nhận tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, quý vị đại biểu cùng toàn thể nhân dân đã có những góp ý sâu sắc, cũng như sự đồng thuận, tính tự giác của nhân dân trong xây dựng, gìn giữ và phát huy vai trò, sức mạnh của quần chúng nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian qua. Đồng thời quán triệt sâu sắc những yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới. Tăng cường giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo ANTT, TTATXH trong giai đoạn hiện nay, góp phần xây dựng, cũng cố và nâng cấp 20 tiêu chí xây dựng NTM, trong đó có tiêu chí 19.2 " Xây dựng xã đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự xã hội và đảm bảo bình yên" trong những năm tiếp theo./.

Tác giả: Trần Duyên - Quốc Hải - Nguồn: Ban biên tập