Thạch Khê nỗ lực hoàn thành kế hoạch 90 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới
Thực hiện Quy định của Bộ chính trị, cũng như chương trình công tác tháng 05 của BCH Đảng bộ, ngày 02/05/2019, Đảng ủy tổ chức lễ chào cờ, giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và các tổ chức chính trị tháng 04 và triển khai nhiệm vụ tháng 05, đồng thời triển khai kế hoạch sản xuất vụ hè thu, vụ mùa 2019. Tham dự có các đồng chí Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ, Cán bộ, công chức, bán chuyên trách, hợp đồng; Các đồng chí trong chi ủy, chi bộ; BCH thôn.
Thạch Khê nỗ lực hoàn thành kế hoạch 90 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới

Tại cuộc họp, Đảng ủy đánh giá trong tháng 04 các chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương cơ bản hoàn thành. Tập trung chỉ đạo nhân dân phòng trừ sâu bệnh trên các trà lúa, tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm. Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trong tháng, trong dịp lễ dài ngày cơ bản được đảm bảo.

Phong trào xây dựng NTM nhận được sự vào cuộc mạnh mẽ của cán bộ, đảng viên, nhân dân, hội viên, đoàn viên

Đặc biệt Nhân dân, cán bộ, đảng viên và cả hệ thống chính trị xã nhà đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng nông thôn mới rất quyết liệt, nhìn chung tiến độ xây dựng nông thôn mới trên toàn xã được đẩy mạnh, có nhiều chuyển biến tích cực, đại đa số các tầng lớp nhân dân hăng hái, có tinh thần trách nhiệm cao. Cụ thể đã đạt những kết quả đáng phấn khởi như: huy động 4.585 ngày công tham gia xây dựng 3.420m bồn hoa; đổ bê tông mở rộng đường giao thông và lề đường 5.170m; xây 1.500m rãnh thoát nước; làm 6.201m cơ lề đường; đổ 1.800m3 đất lề đường; trồng 860m cây hàng rào xanh; vôi ve, bu lại 380 cây bóng mát; chỉnh trang khuôn viên 7 nhà văn hóa thôn; nâng cấp 3 sân thể thao; quét vôi tường rào các thôn, các tuyến đường trục chính, tuyến đường mẫu; nâng cấp, chỉnh trang khu vực vòng xuyến Thạch Khê; phá bỏ 5 vườn tạp, trồng cọc bê tông, kéo 1km dây thép gai; trồng mới tuyến đường hoa thôn Long Tiến; nạo vét 3,5km rãnh thoát nước khu dân cư; ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường 4 đợt.

Trong tháng 4, BCĐ, BQL tập trung chỉ đạo quyết liệt triển khai đổ lề đường tại các thôn

Tuy  nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đã được BCH Đảng ủy chỉ ra như:

Một số tổ công tác chỉ đạo cơ sở chưa quyết liệt, thiếu sâu sát, cương quyết, tinh thần trách nhiệm chưa cao; một số tổ chức đoàn thể làm việc thiếu tính kế hoạch, đăng ký nhiệm vụ, thiếu đôn đốc, kiểm tra, chấn chỉnh tổ chức hội cấp dưới; Chi ủy, BCH một số thôn còn lúng túng trong cách chỉ đạo, tổ chức thực hiện, triển khai nhiệm vụ chậm hơn so với những thôn trong toàn xã. Một số bộ phận cán bộ đảng viên chưa gương mẫu, tiên phong trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới.

Để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thành các chỉ tiêu trong thời gian tới, đảng ủy yêu cầu cán bộ và nhân dân tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

- Tập trung chỉ đạo nhân dân thu hoạch nhanh gọn lúa vụ Xuân 2019. Triển khai kế hoạch sản xuất vụ hè thu, vụ mùa 2019.

- Tập trung cao độ thực hiện hoàn thành các nội dung chuẩn bị cho đoàn phúc tra của tỉnh về kiểm tra, đánh giá 20/20 tiêu chí XD NTM dự kiến vào ngày 08/05 như làm lề đường, phá vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ, sắp xếp đồ đạc trong gia đình, vệ sinh môi trường, nạo vét rãnh thoát nước, cắt tỉa cây hàng rào xanh, phân loại rác thải…; Treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu trên lộ trình kiểm tra; Hoàn thiện các hồ sơ tiêu chí nông thôn mới.

- Triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 21/01/2019 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng. Nêu cao vai trò trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên theo Quy định số 08-QĐ/TW ngày 25-10-2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII.

- Đẩy mạnh phong trào thi đua dân vận khéo năm 2019. Tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân phát động các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, nỗ lực hoàn thành kế hoạch 90 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: Duyên Trần - Nguồn: Ban biên tập