Thạch Khê: Phát động mạnh mẽ phong trào Tết trồng cây
Thạch Khê: Phát động mạnh mẽ phong trào Tết trồng cây

Thấm nhuần và học tập theo tư tưởng, lời dạy của Bác:

Mùa Xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân.

Ngay từ những ngày đầu năm 2019, Đảng ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị xã Thạch Khê có những chỉ đạo sâu sát trong việc phát động phong trào Tết trồng cây gắn với phong trào thi đua cao điểm 90 ngày xây dựng nông thôn mới.

Phong trào Tết trồng cây không chỉ hòa chung trong không khí thi đua lập nhiều thành tích mừng Đảng mừng Xuân, mà còn góp phần tạo nên những con đường rợp bóng mát, tạo nên bộ mặt quê hương thêm phần khởi sắc, nâng cao tiêu chí 17.3 trong chương trình thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

Ngày mùng 6 Tết, 8/8 thôn đều phát động mạnh mẽ phong trào Tết trồng cây, cán bộ, hội viên, nhân dân hăng hái, hưởng ứng tích cực đợt ra quân đầu xuân mới.

Dọc vùng đồng phía Nam, phía dưới ruộng, các mẹ, các chị thoăn thoắt cấy lúa, trên đê cán bộ, hội viên trồng cây, bu cây tạo cảnh quan xanh hơn trong ngày xuân mới

Tại thôn Long Tiến, thôn được xã chọn đăng ký là khu dân cư kiểu mẫu cấp huyện, ông Trần Nam Tư - Bí thư chi bộ chia sẻ: "Trước Tết Nguyên Đán, thực hiện chỉ đạo, kế hoạch của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, cán bộ thôn phát động đợt ra quân Tết trồng cây tại tuyến đường mẫu của thôn, hy vọng với cách trồng đảm bảo chất lượng, phân công các chi hội, chi đoàn chăm sóc thì số cây trồng hôm nay sẽ tạo nên bộ mặt thôn càng thêm khởi sắc".

Đông đảo cán bộ và nhân dân ra quân hưởng ứng tết trồng cây.

Chỉ trong ngày mùng 6, toàn xã đã trồng được 320 cây bóng mát, ươm 63 m hàng rào xanh tại các tuyến đường, điểm công cộng, nhà văn hóa.

Với quyết tâm nâng cao tiêu chí 17.3 trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn, cán bộ và nhân dân trong toàn xã sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát động nhiều đợt ra quân, phong trào thi đua thiết thực để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu năm 2019.

Tác giả: Duyên Trần - Nguồn: Ban biên tập